Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14090086:SSL routines:ssl3_get_server_certificate:certificate verify failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(https://hoaludenhatdanhtram.com.vn/cache/css/3e70f687b62838072093b6a1906cd39b.css): failed to open stream: operation failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113
x

Trầm nhân tạo được con người tạo ra như thế nào?

- Tin tức & sự kiện
Trầm nhân tạo được con người tạo ra như thế nào?

Trầm quý tuy nhiên không còn hiếm nữa. Bởi ngoài trầm thiên nhiên đã có cả trầm nhân tạo. Vậy quá trình đó được tạo ra như thế nào?

Muốn cho cây dó bầu tạo trầm, người ta sẽ dùng lực tác động vào thân cây để cây tự chảy nhựa "hàn gắn" vết thương. Cứ như thế theo thời gian thì chỗ vết thương ấy tạo trầm. Khi đến tuổi khai thác, chủ vườn sẽ cho hạ cây, cho cưa bỏ những đoạn thân cây không có trầm, chỉ chừa lại các đoạn được tác động vết thương nghi có trầm để cho người soi trầm (dùng các dụng cụ đặc biệt cạo lớp gỗ ngoài để xem phần lõi có trầm hay không).

Nhãn

Phỏng vấn một nhân vật truyền kỳ về trầm, theo ông Năm N- Khánh Hòa, với những đoạn thân không có trầm, dân ma mãnh sẽ cho rọc vỏ, cho tạo dáng rồi cho vào một nồi dung dịch chứa đầy hương liệu trầm hóa học và đun sôi.

Bị nung nóng như thế, sau 24 giờ đồng hồ “chìm nổi” trong cái nồi hương liệu trầm sôi ùng ục kia, khối gỗ dó bầu sẽ ngấm hương, sẽ chuyển từ màu gỗ trắng sang vàng, ngà… Và nói như ông N., từ đây khối gỗ kia chính thức thành trầm hương, giá trị tăng gấp hàng trăm lần. Khách mua non cơ 100% mắc lỏm nhưng chẳng thể biết.

"Nhiều người để cẩn thận tránh bị lừa trước khi mua đã đề nghị dùng mũi khoan khoan vào lõi khối trầm để xem mùi vị ra sao và khi thấy vị, sắc trong cũng như ngoài, họ tin đó là trầm thật. Với kỳ nam cũng vậy thôi. Nếu nhân đạo thì tụi nó nung nấu khối trầm hương với hương kỳ nam nhân tạo, bằng không thì cứ gỗ dó bầu mà làm tới" - ông N. cho biết thêm thủ đoạn của dân lừa đảo!

Những vòng trầm giá rẻ gần như là trầm nhân tạo

Ông nói nếu tôi vào vai người có nhu cầu mua kỳ nam, chắc chắn sẽ được mấy tay này săn đón bằng những lời mỹ miều ca tụng kỳ nam đến tận mây xanh: "Tụi nó sẽ cho cậu sờ, cho cậu ngửi cục kỳ nam dỏm nhưng không cho cậu chụp hình. Tụi nó cũng mời cậu ly rượu ngâm kỳ nam và rồi sẽ tiết lộ cho cậu biết vị cán bộ này, vị quan lớn nọ từng mua kỳ nam của tụi nó. Và bao giờ cũng vậy, sau đủ chuyện ba xàm ba láp, tụi nó sẽ tiễn cậu về với cái tặc lưỡi mong thông cảm, giờ chỉ còn khối kỳ nam cuối cùng để dành dùng chứ không bán".

- Vì sao họ chịu tiếp khách, cho khách xem hàng, mà lại không bán?

- Đó là chiêu cổ điển của dân buôn. Không riêng gì kỳ nam, tụi nó còn dùng cách đó với khách mua sừng con dinh, sừng tê giác. Mục đích để xem khách có thật lòng muốn mua hay không. Nếu khách đã máu rồi sẽ luyến tiếc, sẽ năm lần bảy lượt nài nỉ đòi nhượng lại…

Kỳ thực cái kiểu mua bán kia với tôi chẳng có gì lạ. Tôi đã từng gặp cái kiểu mua bán ấy quanh cái sừng con dinh vào 2 năm trước. Con dinh kỳ thực là một loại dê rừng có cái sừng nhọn nhọn cong cong, phân thành nhiều khấc tựa cán dù, qua miệng lưỡi của mấy đầu nậu nó trở thành một loài dị thú chuyên ăn rắn nên sừng tích tụ nhiều dược chất có khả năng điều trị ung thư.

Trước khi thả câu “con mồi” nào đó, chúng thường từ 3 đến 4 tên, sẽ vào vai đại gia, tiếp cận con mồi bằng đủ chiêu thức như gia nhập hội tennis, hội ăn chơi này nọ. Khi tình bằng hữu chín muồi, thi thoảng tay ba trợn rủ bạn đến nhà của mình lấy sừng dinh, sừng tê gốc sừng trâu ra mài mời bạn uống cho khỏe, cho sung. Mưa dầm thấm lâu, lại thêm hiệu ứng tâm lý thấy uống vào khoe khỏe, khi “con mồi” hỏi tới, ngỏ ý nhờ mua là lúc mấy tay láu cá bán sừng trâu thu bạc tỉ.

Trầm hay kỳ nam nhân tạo đều được mời bán 3, 4 lần cũng theo cách đó, khiến cho nó không quá cũng tự nhiên thành quý. Vì thế không phải ai cũng chơi trầm được, không phải ai cũng tự tin “vỗ ngực” mình có thể hiểu hết về trầm để mua được trầm chính hiệu. Sau một thời gian phát hiện trầm nhân tạo đã mất mùi hay trầm giả cũng đã muộn.

Luôn tìm đến các cơ sở uy tín để mua trầm chính hiệu

Để chơi trầm đảm bảo an toàn hơn, hãy tìm đến các cơ sở chuyên về trầm hương và kỳ nam, những đơn vị uy tín chất lượng, kinh doanh lâu năm. Chưa kể nơi bán có bảo hành, bán sản phẩm bán cả trách nhiệm để đảm bảo mùi hương vĩnh viễn, có bất kỳ vấn đề gì, khách hàng đểu có thể khiếu nại dễ dàng. Tìm đến ngay Hoa Lư đệ nhất danh trầm- http://hoaludenhatdanhtram.com.vn/

 

 

 


Nhấn vào đây để đánh giá
0961.095.589
Hỗ trợ trực tuyến
0.27889 sec| 1436.203 kb