Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14090086:SSL routines:ssl3_get_server_certificate:certificate verify failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(https://hoaludenhatdanhtram.com.vn/cache/css/3e70f687b62838072093b6a1906cd39b.css): failed to open stream: operation failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113
x

Trầm hương chữa được bệnh gì? Trầm hương không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc nhưng có đặc tính trị liệu.

- Tin tức & sự kiện
Trầm hương chữa được bệnh gì? Trầm hương không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc nhưng có đặc tính trị liệu.

Trầm hương chữa được bệnh gì? Trầm hương không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc nhưng có đặc tính trị liệu

Bất kể ai cũng từng nghe nói rằng, các hoạt chất có trong tự nhiên rất hữu ích để điều trị bệnh. Điều đó thường có nghĩa thiên nhiên thật diệu kỳ mà ta chưa khám phá hết. Trầm hương ngay sự hình thành đã là khác biệt nên vì thế chúng có khả năng hay chúng chứa những hợp chất có đặc tính trị liệu các bệnh lý, cũng không có gì ngạc nhiên.

Trầm hương không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc nhưng có đặc tính trị liệu

1-Trầm hương không phải là thuốc nhưng có đặc tính trị liệu

Trầm hương không phải là thuốc. Một người sẽ không sử dụng toàn bộ trầm hương để chữa khỏi một căn bệnh. Ví dụ, để chữa một căn bệnh về hô hấp hay viêm thấp khớp, các nhà khoa học sẽ khuyên bạn kết hợp chữa bệnh thông thường kết hợp với các hợp chất tìm thấy trong trầm hương để biến nó thành liệu pháp hỗ trợ.

Cơ thể con người là những hệ thống phức tạp và các sản phẩm tự nhiên như trầm hương cũng phức tạp. Nên bạn khó mà biết được khi đi vào cơ thể, chúng hoạt động ức chế các căn bệnh như thế nào, chỉ biết rằng liệu pháp đó hiệu quả hơn khi dùng.

Vì thế người ta dẫn xuất tầm, tìm ra một liều lượng an toàn, nghiên cứu các tác dụng phụ tiềm ẩn và sử dụng chúng tốt nhất để điều trị các bệnh.

2-Trầm hương và một số căn bệnh

Trầm hương và viêm

Trầm hương xuất phát từ cây dó, mọc nhiều ở miền Trung Việt Nam. Trầm hương chứa axit boswellic, đây là hợp chất các nhà khoa học nghiên cứu nó có thể giúp chống viêm.

Vì thế khi người bệnh bi viêm đỏ, sưng và nóng. Nhất là sau một chấn thương và trong nhiều bệnh tật, cơ thể bị nhiễm trùng. Vì nếu bị viêm, các tế bào bạch cầu sẽ tự động hoạt động cơ chế bảo vệ. Chính chúng gây sưng, đỏ và đau. Viêm lâu dài, sẽ xảy ra ở nhiều khu vực của cơ thể, nhiều nhất là viêm khớp.

Trầm hương có khả năng chống viêm khớp các dạng

Năm 2006, một nghiên cứu được công bố trên Planta Medica đã dựa trên căn bệnh này, chỉ ra một số axit boswellic trong trầm hương có thể chống lại chứng viêm.

Các tác giả cũng lưu ý rằng axit Boswellic ức chế lipoxygenase và nó cũng có thể tác động đến các gốc tự do và cytokine đang gây viêm nhiễm để khắc phục.

Trầm hương và ung thư

Vai trò của trầm hương không chỉ dừng lại ở việc giảm viêm mà còn được “đồn thổi” rằng có thể trị liệu ung thư. Đây là sự thật, bởi theo một số nghiên cứu đã liên kết bệnh viêm với ung thư. Trầm hương vừa làm giảm viêm vừa có thể tấn công các tế bào ung thư trực tiếp.

Tuy nhiên trầm hương không phải là thuốc, bởi một trong những thách thức của điều trị ung thư là, nếu như các bệnh khác bị vi khuẩn hay virus bên ngoài tấn công. Thì tế bào ung thư không phải là những kẻ “xâm lược bên ngoài” mà chính là các các tế bào của cơ thể mất kiểm soát, tấn công các mô khỏe mạnh.

Vì thế ung thư khó điều trị, thậm chí “bó tay” bởi nếu chống ung thư vô tình giết chết dần các tế bào trong cơ thể và ngay cả các tế bào khỏe mạnh. Dẫn đến người ung thư thường rụng tóc, buồn nôn và dễ bị nhiễm trùng hơn trong quá trình hóa trị.

Trầm hương có hoạt chất ức chế các tế bào ung thư
Trầm hương có hoạt chất ức chế các tế bào ung thư

Khi nghiên cứu, một số bằng chứng cho thấy trầm hương có thể nhắm vào các tế bào ung thư mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Điều này được các nhà khoa học đưa vào nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về ung thư bàng quang, được công bố vào năm 2009. Họ đã xem xét cách nuôi cấy trầm hương đưa vào cơ thể có các tế bào bàng quang bình thường và ung thư. Thấy được rằng chúng tấn công vào các tế bào ung thư, nhưng không phá hủy các tế bào khỏe mạnh.

Đến năm 2015, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tiếp tục tìm thấy tác dụng tương tự trong ung thư vú. Các nhà khoa học thấy rằng trầm hương có thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú và phá vỡ sự phát triển của các tế bào ung thư trong tương lai không xa.

Năm 2016, các nhà khoa học mô tả các thuộc tính của trầm hương lưu ý rằng nó có chứa các chất có đặc tính chống khối u. Những thứ này có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

Đây là những kết quả ban đầu, tuy trầm hương chưa hoàn toàn tiêu diệt được hết các tế bào gây ung thư nhưng có thể ngăn chặn và giảm thiểu. Và hy vọng rằng các hợp chất trong nhũ hương một ngày nào đó có thể “phát huy sức mạnh” chống lại một số dạng ung thư khác đang đe dọa tính mạng con người, để không cần đến quá trình hóa trị đầy đau đơn, phức tạp.

 

 


Nhấn vào đây để đánh giá
0961.095.589
Hỗ trợ trực tuyến
0.20274 sec| 1428.531 kb