Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14090086:SSL routines:ssl3_get_server_certificate:certificate verify failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(https://hoaludenhatdanhtram.com.vn/cache/css/3e70f687b62838072093b6a1906cd39b.css): failed to open stream: operation failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113
x

Thư giãn trong trạng thái yên tĩnh với trầm hương

- Tin tức & sự kiện
Thư giãn trong trạng thái yên tĩnh với trầm hương

Bao nhiêu người trong chúng ta có thể tuyên bố rằng những thách thức hàng ngày của cuộc sống không khiến chúng ta bị căng thẳng? Liệu pháp nào cho tinh thần cùng sức khỏe?

Trầm hương liệu pháp cho sức khỏe cùng tinh thần
Trầm hương liệu pháp cho tinh thần và sức khỏe

Stress đã trở thành một phần và một phần của cuộc sống của chúng ta trong thế kỷ 21. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu y học đã phát hiện ra căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nghiêm trọng.

1-Điều gì xảy ra với sức khỏe khi bạn căng thẳng?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, căng thẳng tác động xấu đến hệ thống miễn dịch của chúng ta và mở ra cánh cửa cho nhiều loại bệnh. Nó can thiệp và phá hủy các hoạt động lành mạnh của nhiều cơ quan.

Khi ở trong trạng thái căng thẳng, tim chúng ta đập nhanh hơn. Bởi một số hormone được giải phóng để giúp chúng ta sẵn sàng bảo vệ. Do đó, khi stress, cơ thể phản ứng với những nỗi sợ hãi và các mối đe dọa đang tồn tại trong tâm trí của chúng ta. Cuối cùng, nó gây ra vấn đề và ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác nhau, bắt đầu phản ứng với sự căng thẳng đó.

Căng thẳng kéo theo nhiều bệnh lý khác trong cơ thể

Lo lắng không được kiểm soát có thể ảnh hưởng đến tim, phổi, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, da và hệ thần kinh của chúng ta. Nó dẫn đến đau đầu, đau dạ dày, khó thở và hồi hộp.

Chúng ta có thể không kiểm soát được một số bệnh, do di truyền hoặc truyền nhiễm, nhưng chúng ta có thể kiểm soát các bệnh liên quan đến căng thẳng cá nhân của chính mình.

Căng thẳng đến từ nội tâm của bạn mà sinh bệnh nên cần loại bỏ chúng để cơ thể bạn không còn áp lực. Liệu pháp mùi hương cho tinh thần bạn đã biết đến chưa?

2-Liệu pháp mùi hương cho sức khỏe

Có một liệu pháp chúng ta có thể thử trong cuộc sống mà cá nhân tôi thấy là hữu ích để đối phó với căng thẳng. Kỹ thuật đó là thiền định bằng mùi hương trầm. Khi thiền định, tĩnh tâm thư thái thưởng trầm như: Thưởng trà trầm, xông hương trầm có thể giúp chúng ta xây dựng một hệ thống phòng thủ chống lại căng thẳng. Điều quan trọng nữa là trầm hương khi đi vào cơ thể tạo ra một loại phản ứng khác để giải quyết các vấn đề về sức khỏe.

Đây cũng là cách đối mặt với các bệnh lý về tim mạch, đường hô hấp mà không lạm dụng kháng sinh, không làm đảo lộn hệ thống sinh lý của chúng ta. Tĩnh tâm với trầm hương là cách để chúng ta học cách kiểm soát phản ứng của mình.

Khi mùi hương của trầm ngát tỏa không gian, dịu nhẹ. Cộng với những hợp chất có lợi trong trầm hương đã được nghiên cứu như: sesquiterpenes (chất chống viêm), Incensole Acetate (hợp chất truyền dẫn đến thần kinh), axit Acetyl-11-keto-beta-boswellic (AKBA) -  một hợp chất chỉ tìm thấy trong Trầm hương có khả năng chống ung thư…Chúng giúp bạn đi vào trạng thái thiền định, nhịp tim chậm lại; cơ thể và tâm trí được thư giãn, dần dần cải thiện tình trạng bệnh của bạn.

Thưởng hương trầm là liệu pháp chống lại căng thẳng

Khi bạn thưởng trầm là lúc bạn đang trong trạng thái yên tĩnh. Tâm trí thả lỏng, không còn những suy nghĩ căng thẳng hay tồn tại những ý niệm xấu.  Đây là phản ứng tích cực với sức khỏe cùng tâm trí bạn. Ngay lập tức và về lâu dài, cách này giúp bạn cải thiện sức khỏe, truyền cảm hứng và năng lượng hơn cho cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu khi chiết xuất tinh chất trầm hương, nghiền bột trầm, dùng để thưởng trà, xông hương, đem áp dụng đã cho kết quả tích cực. Nhiều bệnh nhân viêm xương khớp, chỉ sau 7 ngày điều trị đã thấy thuyên giảm đáng kể.

Hơn nữa tinh dầu trầm hương dùng xoa bóp còn làm dịu đau cơ, khớp hoặc đau cơ thể, nếu bạn bị bệnh mãn tính, hay sau khi tập luyện vất vả, các sự kiện thể thao.

Khi cần thư giãn sâu hơn bạn cũng có thể tắm muối Epsom với tinh dầu trầm hương. Đây là cách giãn gân cốt, thả lỏng cơ thể để thư giãn, giảm stress.

Đến đây bạn dễ hiểu được vì sao càng hiện đại con người càng tìm đến với các biện pháp trị liệu tự nhiên nhiều hơn.  Aromatherapy (liệu pháp mùi hương) bằng trầm là một điển hình để thư giãn, thiền định, cải thiện stress, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật một cách an toàn, hữu hiệu nhất.

 


Nhấn vào đây để đánh giá
0961.095.589
Hỗ trợ trực tuyến
0.18073 sec| 1412.953 kb