Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14090086:SSL routines:ssl3_get_server_certificate:certificate verify failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113

Warning: file_get_contents(https://hoaludenhatdanhtram.com.vn/cache/css/3e70f687b62838072093b6a1906cd39b.css): failed to open stream: operation failed in /home/hldndt/domains/hoaludenhatdanhtram.com.vn/public_html/libraries/templates.php on line 1113
x

Hành trình đi tìm ý nghĩa của hương trầm

- Tin tức & sự kiện
Hành trình đi tìm ý nghĩa của hương trầm

Hương trầm từ đâu mà đến? Theo tương truyền, linh hồn của đất trời của vạn vật luôn lơ lửng trong không trung mà mắt thường khó nhìn thấy. Giữa vạn vật trên thế gian, hương trời ấy chỉ chọn loài cây dó bầu làm nơi “gửi gắm”.

Lại trong hàng vạn cây dó bầu, hương trời chỉ chọn một vài cây bị thương tích lâu năm hòa quyện cùng nhựa cây để tạo thành HƯƠNG. Chỉ đến khi đó con người mới cảm nhận được và gọi sự kết hợp hoàn hảo của tạo hóa ấy là Trầm hay Kỳ.

Trầm hương được hình thành trên sự đau thương của thân cây dó bầu.
Nhãn

Hương trời theo gió quấn quýt thân cây dó bầu. Thứ hương trời đó theo truyền thuyết còn là hiện thân của thánh mẫu Thiên Y A Na.  Chúng bay đến đáp xuống vết thương của cây, ngấm dần vào da thịt, gốc rễ hay cành lá của cây, ăn dần vào thịt cây, hòa trộn cùng nhựa cây đang rỉ ra để rịt lại vết thương mà tạo thành chất dầu. Dầu ấy ngấm vào cùng gỗ, thân, gốc rễ mà thành Trầm Hương hay Kỳ Nam.

1-Sự hình thành của hương trầm

Vạn vật trên thế gian đều có linh hồn. Khi linh khí (hương trời) hòa hợp cùng linh hồn, hay phần ý thức độc đáo của thực vật (cây dó bầu) sẽ bão hòa cùng với các bộ phận như lá, nhựa, vỏ cây, thân, hạt, hoa và rễ tạo nên loại tinh dầu thoang thoảng hương thơm tự nhiên. Nó chính là trầm hương được hình thành trên sự đau thương của thân cây dó bầu.

Không phải cây nào bị thương cũng có trầm. Điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào loài cây dó, vào điều kiện địa lý, đất đai, môi trường sống, tình trạng nhiễm khuẩn của cây, hệ miễn dịch cùng nhựa cây tiết ra và phụ thuộc cả vào loại kí sinh mà cây bị nhiễm…Nên đó là lý do cả ngàn cây thương tích mới có một cây cho trầm, cả triệu cây đó mới có cây cho kỳ.

2-Ý nghĩa của hương trầm

Theo niềm tin cổ xưa chỉ cần bạn hít thở hương thơm và tinh dầu của cây dó bầu nhiễm trầm là bạn đang giao tiếp được với linh hồn của cây, cảm nhận được linh khí đất trời.

Bởi phần ý thức của thực vật cộng với hương trời, đã được đưa vào đường mũi và phổi, đi khắp các mao mạch và cuối cùng phân tán khắp các bộ phận của cơ thể và não. Từ đó, mùi hương ảnh hưởng tích cực đến tâm trí, tâm trạng, cảm xúc, năng lượng và sức khỏe thể chất.

Chưa kể, theo nhiều nghiên cứu từ nền văn hóa cổ đại tin rằng, hương trầm tự nhiên khi tiếp xúc với cơ thể sẽ hoạt động ở cấp độ tâm hồn, cân bằng năng lượng và giải phóng tinh thần của chúng ta. Đó cũng là lý do vì sao sau một thời gian bạn đeo vòng trầm sẽ thấy hữu xạ tự nhiên hương- hương thơm ngày càng ngào ngạt hơn.

Sau một thời gian bạn đeo vòng trầm sẽ thấy hữu xạ tự nhiên hương

Người xưa đã nhận thức rõ rằng thực vật thơm có sức mạnh để tăng cường và chữa lành tâm trí, cảm xúc và cải thiện nhận thức. Họ đã từng sử dụng các loại trầm hương và xông khói cho các bệnh và rối loạn thần kinh. Khi đó không có máy móc, công nghệ, nghiên cứu hay phương pháp hiện đại, họ vẫn có thể hiểu sâu sắc mối liên hệ vốn có giữa thực vật và con người, để thực hiện hiệu quả trong việc giữ cho con người khỏe mạnh bằng hương thơm.

Vì giống như thợ khóa lành nghề, họ biết những “chìa khóa thơm” nào là cần thiết để mở khóa từng khía cạnh của tâm lý, thể trạng của con người. Điều đó cho thấy hương thơm là một chìa khóa mở cánh cửa cho sức khỏe, hạnh phúc, và cả tâm linh.

3-Liệu pháp mùi hương

Vì thế trầm mới được khai thác, nhiều phu trầm còn “ngậm ngải” đi tìm, để đem chúng về sử dụng trong liệu pháp mùi hương. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để tách hương, phổ biến nhất sử dụng nhiệt, chưng cất chúng qua hơi nước. Trong quá trình này, một số bộ phận của cây nhiễm trầm được đặt trong buồng tĩnh, chân không, cho tiếp xúc với hơi nước. Vì tinh dầu trầm dễ bay hơi nên khi đó hương trầm sẽ bay lên, tách khỏi gỗ trầm.

Sau khi tách hương trầm, chúng được đưa vào sử dụng trong nước hoa, tinh dầu thơm, nhang, trà trầm
Nhãn

Sau khi tách hương trầm, chúng được đưa vào sử dụng trong nước hoa, tinh dầu thơm, nhang, trà trầm, thanh đốt trầm, viên trầm nén, và các sản phẩm khác như trầm cảnh, vòng, chuỗi trầm đeo.

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về hương liệu của trầm như thuốc cùng tỉm hiểu về các kỹ thuật thưởng trầm, để giúp bạn tận dụng tối đa công dụng của chúng, hãy liên hệ với chúng tôi- Hoa Lư đệ nhất danh Trầm.


Nhấn vào đây để đánh giá
0961.095.589
Hỗ trợ trực tuyến
0.24563 sec| 1427.641 kb